GIẢI PHÁP AN NINH HỆ THỐNG, BẢO MẬT THÔNG TIN
Không thể phủ nhận sự phát triển của Internet đã và đang mang đến nhiều cơ hội cho doanh nghiệp. Song song với việc khai thác tiềm năng đó, các tổ chức phải đối mặt và giải quyết thách thức an ninh mạng

Trước thực trạng các vụ tấn công mạng diễn ra ngày càng nguy hiểm, vấn đề bảo mật và an toàn thông tin luôn đóng vai trò quan trọng và thiết thực với mọi tổ chức, doanh nghiệp.
Một sự cố về an ninh thông tin có thể gây thiệt hại nặng nề về tài chính và uy tín của doanh nghiệp. Ý thức về tầm quan trọng việc bảo vệ an ninh cho hệ thống nên các doanh nghiệp đã và đang từng bước đưa bảo mật vào lộ trình đầu tư ưu tiên trong tổng thể hệ thống CNTT của doanh nghiệp.
Để ngăn chặn và giảm bớt nguy cơ xâm nhập mạng, những gì bạn cần làm ngay lúc này là tìm kiếm những giải pháp an ninh mạng toàn diện trên mọi thiết bị, phần cứng, chính sách và người dùng, nhằm đảm bảo 3 thuộc tính an ninh bảo mật thông tin: Tính tin cậy (Confidentiality), Tính toàn vẹn (Integrity) và Tính sẵn sàng (Availability).
Cao Nguyên Soft là công ty cung cấp dịch vụ và giải pháp về CNTT, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Cao Nguyên Soft thấu hiểu các thách thức về an ninh hệ thống và bảo mật thông tin, luôn đồng hành cùng với khách hàng triển khai ứng dụng các công nghệ về bảo mật mới nhất, cung cấp các dịch vụ về bảo mật nhằm liên tục đánh giá, phân tích, giám sát và cảnh báo khi xuất hiện các nguy cơ an ninh, từ đó khuyến nghị, đề xuất các phương án xử lý kịp thời và hiệu quả.

Những nguy cơ đe dọa an ninh bảo mật mạng
– Tấn công xâm nhập từ bên ngoài Internet vào trong mạng nội bộ
– Tấn công xâm nhập mạng từ chính bên trong mạng nội bộ
– Đánh cắp dữ liệu
– Chèn mã độc, virus vào trong phần mềm, công cụ
– Mã độc lây nhiễm bắt nguồn từ các trình duyệt, mail của người dùng
– Các Thiết bị IoT- Internet of Things

GIẢI PHÁP CAO NGUYÊN SOFT
Các giải pháp bảo mật của Cao Nguyên Soft cung cấp cho khách hàng được dựa trên 1 cấu trúc tổng thể và đồng nhất, trong đó các thành phần không chỉ hoạt động riêng rẽ, thực hiện các chức năng riêng biệt của mình mà phải có khả năng kết hợp với nhau để có thể:
– Thiết lập bảo mật toàn diện từ lớp ngoại vi, trung tâm cho đến người dùng cuối.
– Khai thác tối ưu các tính năng bảo mật trong tất cả các thành phần hệ thống.
– Thiết lập các chính sách bảo mật tổng thể, quản trị tập trung dễ dàng, đáp ứng các yêu cầu của ISO/IEC27001, ISMS, ITIL…
– Phân lớp và bảo vệ truy cập kết nối vào mạng nội bộ
– Giải pháp tường lửa bảo mật hệ thống mạng thông qua vùng biên- External Firewall
– Giải pháp tường lửa bảo mật hệ thống hệ thống máy chủ (serverfarm) – internal firewall
– Hệ thống ghi nhận log và giám sát an ninh – SIEM
– Bảo mật người dùng : Kiểm soát truy cập Web; bảo vệ thiết bị; chống virus, malware; chống thất thoát dữ liệu – DLP; xác thực người dùng..
– Bảo mật ứng dụng : Tường lửa cho ứng dụng Web- WAF, tường lửa cho Database
– Kiểm soát kết nối vào hệ thống mạng NAC, an ninh hệ thống email, quản lý thiết bị di động..
– Bảo mật vật lý: Camera giám soát, kiểm soát vào ra..​